Mách bạn cách xử lý bể phốt đơn giản ngay tại nhà

Cách xử lý bể phốt đơn giản ngay tại nhà sẽ là đôi cánh giúp bạn có thể tiết kiệm hiệu quả chi phí thuê nhân công. Và cách xử lý bể phốt đơn giản cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi đây là vấn đề thường xuyên gặp phải ở mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng bồn cầu, bể phốt sẽ có những lúc chúng ta vô tình làm rơi vât dụng cá nhân vào trong bể phốt, bồn cầu. Điều này khiến cho đường ống dẫn nước thải bj tắc nghẽn gây ra tình trạng ùn ứ.

Mách bạn cách xử lý bể phốt đơn giản ngay tại nhà

1. Xử lý bể phốt bằng bột baking soda và giấm

Nếu như bồn cầu, bể phốt nhà bạn đã có dấu hiệu tắc nghẽn. Bạn không nên cố xả nhiều nước vì điều này có thể sẽ làm cho các chất thải, nước thải bị trào ngược. Tệ hại hơn là chúng sẽ tràn ra ngoài khiến cho nhà vệ sinh của các bạn bị ô nhiễm và mùi hôi có thể lây lan sang các phòng khác.

cach-hong-tac-bon-cau

Với các trường hợp bị tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu bởi các vật dụng như giấy vệ sinh quá nhiều. Khiến cho đường ống thoát chất thải bị tắc, hoặc chất thải có nhiều chất sơ và rắn cũng khiến cho bể phốt, bồn cầu bị tắc nghẽn, ùn ứ. Các bạn có thể sử dụng một loại hỗn hợp gồm có Baking Soda, dấm và nước ấm, với hỗn hợp này cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu, bể phốt một cách hiệu quả.

Bước 1: Đun sôi 3 lít nước và để nó ấm xuống. Tránh tình trạng để nước quá nóng sẽ làm cho sứ của bồn cầu, bể phốt bị nứt.

Bước 2: Tiến hành đổ baking soda và 2 cốc giấm vào trong bể phốt, bồn cầu. Hỗn hợp này sẽ tạo ra quy trình phản ứng hóa học làm mềm va tan chất thải. Từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu trở nên đơn giản hơn. Đây cũng là một trong những cách xử lý bể phốt đơn giản mà hiệu quả nhất.

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ nước ấm từ từ trên thành bồn cầu chảy xuống. Sau đó bạn nên đậy nắp qua một đêm để đạt được hiệu quả tối đa.

 

Lưu ý : Với hỗn hợp Baking Soda, giấm và nước ấm hay hỗn hợp nước rửa bát, chén không có tác dụng với các vật dụng gây tắc nghẽn như đồ chơi bằng nhựa, vật dụng bằng sắt …

2. Sử dụng móc treo quần áo

Đầu tiên hãy lấy một chiếc móc quần áo và duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên. Quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo. Điều này sẽ giúp cho quá trình chúng ta thực hiện thông bồn cầu sẽ tránh được sự tác động giữa đầu móc treo quần áo với bồn cầu.

lam-thong-tac-bon-cau-voi-moc-treo-quan-ao1

Luồn dây móc vào trong họng của bể phốt, bồn cầu và đẩy sâu vào trong cho đến khi chạm vật tắc nghẽn. Dẩy thật mạnh đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật cản đi nhanh hơn.

Sau đó hãy xả nước để kiểm tra, nếu nước xả bình thường thì chúc mừng bạn đã thành công. Nếu vẫn chưa có hiệu quả tối đa, hãy thử làm lại một lần nữa.

3. Thông tắc bồn cầu bằng Pittong cao su

Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện bể phốt, bồn cầu của nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẽn. Thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc các bạn phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài. Không nên cố xả nước sẽ khiến cho chất thải dễ bị trào ngược lại. Tránh tình trạng chất thải bị ồ ạt ra nền nhà.

cach-thong-tac-bon-cau-voi-william-cuong1

Xác định rõ đồ vật làm tắc nghẽn, xem nó to hay nhỏ để lựa chọn kích cỡ pittong cho phù hợp. Sau đó bạn hãy nhúng pittong cao su vào nước ấm để mềm ra rồi tiến hành dùng nó để thông tắc bồn cầu, bể phốt.

Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh, một cách đều đặn và tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý. Khi vật làm tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pittong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.

Trên đây là 3 cách xử lý bể phốt đơn giản mà hiệu quả nhất ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ